Khác nhau giữa pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích điện

2018-08-07 07:02:53

Pa lăng xích kéo taypa lăng xích điện là 2 dòng thiết bị nâng hạ phổ biến hiện nay, được ứng dụng nhiều trong thực tế tại công trình xây dựng, nhà kho, nhà xưởng sử dụng để nâng hạ vật. Vậy khác nhau giữa pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích điện là gì?


Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích điện:


1. Pa lăng xích kéo tay:


Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay gồm các bộ phận như sau: móc treo palang; khung treo; bánh vít cùng đĩa xích  treo tải; trục vít có gắn đĩa phanh nón; bánh răng cóc đồng thời là đĩa phanh nón thứ hai; cóc hãm; bi cầu chịu nén; chốt treo xích tải; đĩa xích kéo.

cấu tạo pa lăng xích kéo tay

 

Hình ảnh mô tả cấu tạo Pa lăng xích kéo tay

 

- Pa lăng xích kéo tay được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra do đó kéo vật dễ dàng hơn, không tốn quá nhiều sức người.

- Pa lăng xích kéo tay sử dụng sức người để kéo nâng hạ vật do đó khuyến khích sử dụng để kéo những vật có khối lượng không quá lớn, chiều cao nâng hạ dưới 6 mét, mức độ kéo vật không thường xuyên.

 

2. Cấu tạo pa lăng xích điện:


- Pa lăng xích điện có cấu tạo bao gồm: Vỏ pa lăng xích điện, thắng tải pa lăng xích điện, động cơ nâng hạ pa lăng, cơ cấu phanh của pa lăng: kiểu phanh đĩa điện từ, Contactor điện từ giảm chấn cơ khí, cơ cấu xích tải, móc nâng hạ, hộp (túi) chứa xích, hộp giảm tốc, thiết bị giới hạn hành trình, thiết bị bảo vệ quá tải, hệ thống phanh phụ.

 

cấu tạo pa lăng xích điện

 

Mô tả cấu tạo pa lăng xích điện- Pa lăng cáp điện cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định, cuốn và nhả xích vào 1 túi đựng xích.
 

Pa lăng xích kéo tay 2 tấn 5 mét NITTO do Lạc Hồng phân phối

 

So sánh ưu nhược điểm của pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích điện:

-  Pa lăng xích điện thường được ưu tiên sử dụng khi nâng hạ vật có trọng lượng lớn bởi vì kết cấu dây xích chắc chắn và an toàn, hơn nữa pa lăng xích điện sử dụng nguồn điện để hoạt động nên mức nâng sẽ lớn hơn so với dùng sức người để kéo như pa lăng xích kéo tay.

- Mức độ an toàn của pa lăng xích điện khi nâng kéo vật cao hơn do có tay điều kiển, người điều khiển có thể ngồi từ xa và sử dụng tay điều khiển để điều chỉnh. Còn đối với pa lăng xích kéo tay người điều khiển sử dụng dây xích nhỏ để kéo ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra do đó người, vật, và pa lăng tương đối gần nhau nên có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên nếu sử dụng trong tải trọng nâng hạ cho phép thì của pa lăng thì sẽ rất hiếm khi xảy ra vấn đề.

- Xét về mức độ linh động trong công việc thì pa lăng xích kéo tay có ưu thế hơn rất nhiều, pa lăng xích kéo tay không phụ thuộc vào nguồn điện, có thể sử dụng trong nhà hay ngoài trời tùy ý.

- Pa lăng xích điện có thể sử dụng độc lập để kéo vật hoặc ứng dụng dùng làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục.

 

Hy vọng rằng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu thêm về các loại pa lăng để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

Công ty cổ phần máy xây dựng Lạc Hồng có trụ sở văn phòng tại 766 Thanh Liệt Thanh Trì Hà Nội chuyên nhập khẩu trực tiếp các thiết bị nâng hạ như: pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện, tời điện,...từ các nước: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Máy móc đảm bảo chất lượng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 63 61 22 - 0947 93 61 22 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Các bài cùng chuyên mục