Máy đầm dùi bê tông là gì?

2015-12-07 09:34:54

Máy đầm dùi hay máy đầm dùi bê tông là thiết bị dùng để đầm nén bê tông, làm cho khối bê tông được xếp chặt nhau để phá vỡ lực ma sát giữa chúng, điều này sẽ khiến bê tông có thể chịu được lực tốt hơn và tiết kiệm được xi măng. Máy đầm dùi có kết cấu nhỏ gọn, tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển. 


Máy đầm dùi hoạt động dựa trên phương thức đầm phía trong lòng kết cấu bê tông. Tức là người ta sẽ tìm cách đưa dây chấn động vào khối bê tông vừa đổ để làm chặt khối bê tông. Phương thức này thường được áp dụng để đầm cho các khối bê tông có kết cấu chiều sâu lớn như cột, tường..hoặc bê tông có kết cấu dạng khối.


Động cơ đầm dùi

Động cơ đầm dùi JinLong


Máy đầm dùi sử dụng 2 loại động cơ để vận hành đó là


- Động cơ xăng: Ưu điểm của nó là không phụ thuộc vào nguồn điện có thể dễ dàng sử dụng cho nhiều vị trí khác nhau chỉ cần sử dụng dây đầm đủ dài. Tuy nhiên kích thước máy khá cồng kềnh, khó khăn trong việc di chuyển. 

- Động cơ điện: Đây là loại máy phổ biến nhất hiện nay, việc sử dụng điện giúp thu gọn kích thước máy đáng kể, hiệu quả làm việc cao hơn và tiện lợi hơn.


Máy đầm dùi hoạt động dựa trên cơ chế truyền chuyển động từ động cơ qua trục mềm tới các trục lệch tâm hoặc trục lắc làm chúng quay. Nhờ các khối lượng lệch tâm làm cho phần đầu của đầm bị rung với tần số lớn được sử dụng để đầm lèn bê tông. 


Trên đây là một số thông tin chính về máy đầm dùi bê tông mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:


CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ LẠC HỒNG

Số 90 Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 1900 63 61 22 -- 0968 591 772

Các bài cùng chuyên mục