Máy đầm dùi trong cống tác đầm bê tông

2017-03-10 04:07:48

Máy đầm dùi trong cống tác đầm bê tông


Trong công tác đổ bê tông để tạo ra những sản phẩm kết cấu bê tông theo ý muốn thì cần sử dụng đến rất nhiều loại máy móc để nâng cao chất lượng bê tông trong đó có máy đầm dùi bê tông là loại máy không thể thiếu khi đổ những khối bê tông có chiều dày lớn hơn 30cm.

Máy đầm dùi trong cống tác đầm bê tông

 

Tuy máy đầm dùi bê tông là loại máy đã rất phổ biến nhưng còn nhiều người chưa biết cách sử dụng hợp lý sản phẩm này. Bài viết này tôi sẽ "dạo" qua một số lưu ý khi sử dụng đâm dùi để đổ bê tông cho từng chi tiết khác nhau trong xây dựng.

- Đổ bê tông cột , vách : Để cho kết cấu bê tông trong trường hợp này đạth chất lượng cao thì khi sử dụng máy đầm dùi bê tông cần chú ý 1 số kỹ thuật sau :

Đổ vào chân cột , chân vách 1 lớp cao 30 - 40cm rồi đầm kỹ sau đó đổ tiếp tục và đầm từng lớp dày 60 - 80 cm cho đến khi đạt độ cao mong muốn. Khi đầm lớp vừa đổ thì dây chày đầm dùi cắm vào lớp trước 20xm. Khi nào nước bê tông nổi đều trên tiết diện cột , vách thì ngừng đầm và đổ lớp tiếp theo , tránh đầm quá nhiều lần làm bê tông phân tầng ảnh hưởng đến coffa

Các bạn có thể xem thêm bài viết Lưu ý sử dụng máy đầm dùi khi đổ bê tông cột vách  để biết thêm .

- Dầm sàn : Đối với dầm sàn có chiều cao lớn phải đổ và đầm bê tông theo từng lớp , trên sàn phải được cào bê tông và đầm đều ( cào đến đâu đầm đến đó )

Đối với trường hợp này nếu chiều dày mặt dầm lớn hơn 25cm cần sử dụng máy đầm dùi còn nhỏ hơn 25cm có thể sử dụng các loại máy như máy đầm bàn chạy xăng

- Cầu thang : Đây là khấu kiện rất dễ bị rỗ do đó cần lưu ý khi đổ và đầm. Khi đầm bê tông phải kết hợp với cào vuốt bê tông để hạn chế chảy bê tông . Khi bê tông đã ổn định kết hợp dùng búa gõ lại trên bề mặt Coffa

Công ty cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng - Nhà phân phối các sản phẩm máy xây dựng , máy đầm bê tông hàng đầu Việt Nam như :


Máy đầm dùi bê tông điện


Máy đầm dùi chạy xăng


Các bài cùng chuyên mục