Tại sao lại sử dụng pa lăng xích mà không phải tời điện trong nâng hạ các vật có khối lượng lớn

2017-09-14 03:00:28

Pa lăng xích và tời điện đều là 2 loại thiết bị nâng hạ phổ biến trong nhà kho, nhà xưởng, bến bãi,... sử dụng để nâng hạ hàng hóa, máy móc thiết bị,..

Cùng là thiết bị nâng hạ nhưng pa lăng xích và tời điện lại có những ứng dụng riêng, sử dụng để nâng vật có tải trọng khác nhau và ở trong những điều kiện khác nhau.

Cùng so sánh để biết ứng dụng phù hợp của tời điện và pa lăng xích trong đời sồng:

- Về cấu tạo:

Điểm khác nhau cơ bản của tời điện và pa lăng xích chính là dây kéo vật: Nếu như pa lăng xích là sợi xích chắc chắn và có tốc độ kéo vật chậm thì tời điện lại được cấu tạo bởi dây cáp làm cho tốc độ kéo vật nhanh hơn đến 6-8 lần pa lăng xích. 

Pa lăng xích hay tời điện thì đều có ưu nhược điểm khác nhau do đó cần tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế để lựa chọn thiết bị phù hợp. Do có cấu cạo dây xích chắc chắn hơn dây cáp nên pa lăng xích thường được ưu tiên sử dụng để nâng hạ vật có khối lượng lớn để đảm bảo an toàn.pa lăng xích kéo tay- Tốc độ nâng hạ:

Do có đặc điểm cấu tạo khác nhau bởi dây xích và dây cáp nên tốc độ nâng hạ của tời điện và pa lăng xích cũng khác nhau, pa lăng xích có tốc độ nâng hạ thấp hơn so với tời điện nhiều lần, hơn nữa để đảm bảo an toàn do nâng vật có tải trọng lớn nên cấu tạo pa lăng xích cũng cho vận tốc nhỏ hơn.


Trên thực tế người ta sản xuất cả tời điện và pa lăng xích là để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau trong nhiều điều kiện khác nhau của người sử dụng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về pa lăng xích:

Pa lăng xích có 3 loại chủ yếu: 2 loại sử dụng sức người để hoạt động và 1 loại sử dựng điện năng.


1. Pa lăng xích kéo tay:

Cấu tạo Pa lăng xích kéo tay gồm các bộ phận như sau: móc treo palang; khung treo; bánh vít cùng đĩa xích  treo tải; trục vít có gắn đĩa phanh nón; bánh răng cóc đồng thời là đĩa phanh nón thứ hai; cóc hãm; bi cầu chịu nén; chốt treo xích tải; đĩa xích kéo.pa lắng xích điện
2. Pa lăng xích lắc tay:

Pa lăng xích lắc tay bao gồm các bộ phận sau: xích tải, Có phanh tự động, có bề mặt ma sát không tách rời, Đĩa xích kéo, Bánh vít, Móc treo pa lăng, Đĩa xích dẫn động, Trục vít, Xích dẫn vô tận, Móc treo vật, cần lắc tay.


3. Pa lăng xích điện.

- Pa lăng xích điện có cấu tạo bao gồm: Vỏ pa lăng xích điện, thắng tải pa lăng xích điện, động cơ nâng hạ pa lăng, cơ cấu phanh của pa lăng: kiểu phanh đĩa điện từ, Contactor điện từ giảm chấn cơ khí, cơ cấu xích tải, móc nâng hạ, hộp (túi) chứa xích, hộp giảm tốc, thiết bị giới hạn hành trình, thiết bị bảo vệ quá tải, hệ thống phanh phụ.
Pa lăng xích kéo tay NITTO 3 tấn 5 mét


 

Công ty cổ phần máy xây dựng Lạc Hồng là công ty chuyên cung cấp phân phối trực tiếp máy xây dựng uy tín số 1 trên thị trường, chuyên cung cấp các loại máy móc như máy tời điện, pa lăng xích, máy trộn bê tông, bơm nước,... cam kết đưa đến tay khách hàng giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất.

 

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 63 61 22 - 0947 63 61 22 để được tư vấn và báo giá chi tiết.


Các bài cùng chuyên mục