Ứng dụng của máy đầm dùi trong công tác đổ bê tông

2017-01-09 04:53:41

Để hiểu được chức năng của máy đầm dùi thì trước tiên bạn cần biết thế nào là máy đầm dùi bê tông. Máy đầm dùi là sản phẩm dùng để đầm chặt các hạt đá, cát xi măng để loại bỏ lực ma sát giúp các khối bê tông xếp chặt nhau, làm cho bê tông nhanh đông kết hơn, chịu lực tốt hơn. Vừa đảm bảo tiến độ thi công nhanh hơn lại vừa tiết kiệm được xi măng cũng như sức lao động của con người.

 Phương pháp đổ bê tông đảm bảo năng suất cao:

1. Trước khi đổ bê tông:

- Kiểm tra các bộ phận sàn, cốt thép, chuẩn bị ván gỗ để làm sàn công tác,…

- Dùng máy đầm rung hoặc đầm dùi đối với sàn có độ dày hơn 30cm như cột , tường vách. Kiểm tra để chắc chắn máy không bị hỏng hóc và đang trong trạng thái sẵn sang sử dụng.

- Kiểm tra hình dáng, ích thước của khuôn đúc bê tông.

2. Khi đổ bê tông:

- Đổ liên tiếp từng đoạn 1,5m đối với các cột có kích thước < 40cm.

- Đối với các cột có chiều cao < 5m và tường cao > 3m thì đổ liên tiếp.

- Dùng máy đầm dùi để đầm phải đảm bảo không bị rỗ, không đầm quá chặt. Bước di chuyển của đầm không vượt quá 1,5laanf bán kính tác dụng và phải cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ trước đó 10cm. Góc đầm đàm bảo là góc 90 độ. Tại mỗi vị trí đảm bảo bê tông được đầm kỹ và không còn bọt khí nổi lên trên bề mặt.

- Đổ bê tông liên tục, không dừng lại bỏ giữa chừng.

- Khi đổ bê tông xong cần che chắn để chống bụi bẩn và mưa.

Những cách đổ bê tông đúng kỹ thuật sẽ giúp sản phẩm bê tông chất lượng, công trình hiệu quả và đảm bảo an toàn kỹ thuật cao nhất. Ngoài ra chất lượng và hiệu quả còn phụ thuộc nhiều vào máy trộn bê tông được sử dụng.

Máy đầm dùi có cấu tạo đặc biệt là một trong những thiết bị hỗ trợ xây dựng với lực nén mạnh mẽ và chắc chắn. Để điều khiển được máy đầm dùi thì cần có một chút thời gian tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của đầm để đảm bảo sản phẩm bê tông được tạo ra một cách hiệu quả nhất.

Đầm dùi bê tông chạy điện, dam dui chay dien

Máy đầm dùi chạy điện Jinlong

Có hai loại máy đầm dùi:

- Máy chạy bằng động cơ điện: loiaj máy này đang được sử dụng nhiều nhất bới kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, năng suất làm việc cao.

- Máy chạy bằng động cơ xăng: loại máy này có ưu điểm không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng tại nhiều địa điểm khác nhau khi kết hợp với dây dùi đủ dài. Tuy nhiện nhược điểm của nó là khá cồng kềnh nên không thuận lợi trong di chuyển

Nếu quý khách có nhu cầu dùng máy đầm dùi cho hạng mục xây dựng thì có thể tham khảo các thiết bị của chúng tôi, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, uy tín và giá cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên hệ để chung tôi tư vấn thêm cho bạn.

Hotline: 1900 636 122 – 0473 0123 88

Các bài cùng chuyên mục