Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở : 

5 lưu ý bảo quản máy trộn bê tông ai cũng phải biết

2020-07-15 11:29:08

Bạn đã biết bảo quản máy trộn bê tông sao cho đúng cách chưa? Tham khảo ngay 5 lưu ý bảo quản máy trộn bê tông ai cũng phải biết được chia sẻ dưới đây để biết quy trình bảo quản máy trộn của mình đã đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật chưa nhé. 

1. Vị trí đặt máy trộn bê tông

Trong quy trình vận hành máy trộn vữa, vị trí đặt máy phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Bằng phẳng, không được gồ ghề:

Như bạn đã biết, để giúp các hỗn liệu được trộn đều, đòi hỏi máy trộn bê tông phải có những vận hành nhất định, chưa kể những rung lắc do cối trộn quay tạo ra. Vậy nên, nếu vị trí không bằng phẳng sẽ khiến máy dễ bị đổ, lật... gây hư hỏng máy.

 

==>Xem thêm: https://www.lachonggroup.com.vn/may-tron-be-tong

- Đủ rộng: 

Quá trình trộn bê tông gồm có rất nhiều bước diễn ra phức tạp, vị trí đủ rộng không chỉ đảm bảo không gian làm việc cho máy, diện tích đổ nguyên vật liệu mà còn tránh những va quệt, gây hư hại máy trộn của bạn.

==>Xem thêm: Máy trộn bê tông 350 lít tại Lạc Hồng

Tham khảo video: Cận cảnh máy trộn cưỡng bức bánh răng ăn khớp


- Cao ráo, sạch sẽ:

Vị trí đặt máy trộn bê tông cần tránh được bụi bẩn và nước không mong muốn bám vào máy, từ đó có thể giữ gìn cho máy hoạt động được ổn định, chạy bền hơn trong suốt thời gian sử dụng và cả sau khi sử dụng.

Lưu ý: Khi máy trộn bê tông vận hành, quanh vị trí đặt máy trộn cần bố trí các rảnh nước và rải các vật liệu chống trơn trượt.

2. Vệ sinh máy trộn bê tông thật sạch sẽ

Máy trộn bê tông là thiết bị chuyên dụng để trộn cát, sỏi, đá, xi măng, nước,... tạo thành vữa bê tông. Đây là những phụ liệu có tính ăn mòn và phá hủy cao, đặc biệt là đối với kim loại, thành phần chính cấu tạo nên máy trộn bê tông.

Thông thường, sau khi đổ bê tông ra khỏi máy trộn, vẫn còn một lượng nhỏ bê tông bám trên thành cối trộn, cánh trộn, trục trộn.... Nếu bạn không vệ sinh sạch lớp bê tông còn xót lại thì chỉ sau một đêm, lớp bê tông ấy sẽ bị "chết" và mắc cứng trong máy, khiến máy bị han gỉ và ăn mòn theo thời gian.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần vệ sinh máy thật sạch sẽ, loại bỏ hết phụ liệu tồn tại trên máy. 

==>Xem thêm: Máy trộn bê tông 500 lít giá rẻ

Tham khảo video: Máy trộn tự hành 9 bao 2 cầu phanh hơi lốc kê | chi tiết CẤU TẠO, HOẠT ĐỘNG


 

Hướng dẫn vệ sinh máy trộn vữa sạch lại tiết kiệm nước và thời gian:

Để giúp máy trộn bê tông nhanh sạch, đầu tiên, bạn nên cho một chút cát và nước vào thùng trộn. Sau đó, cho máy khởi động và chạy một lát. Tiếp theo, đổ hết nước và cát ra, bạn dùng vòi nước xịt thật mạnh. Như vậy sẽ loại bỏ tối đa vôi vữa, xi măng còn xót lại.

3. Kiểm tra máy trộn bê tông thường xuyên

Lưu ý thứ 3 hướng dẫn bảo quản máy trộn bê tông là bạn phải kiểm tra máy định kỳ, kiểm tra tổng thể và chi tiết, kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế. 

Ngược lại, nếu không kiểm tra máy, bạn sẽ không phát hiện ra những lỗi và cứ dùng máy bình thường. Như vậy sẽ làm máy bị hỏng nặng hơn, gây nguy hiểm và mất an toàn khi sử dụng.

4. Bảo dưỡng máy trộn bê tông định kỳ

Nên thay dầu và thay mới thường xuyên một số bộ phận chuyển động và động cơ của máy để đảm bảo máy luôn hoạt động an toàn nhất.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra và siết chặt lại những đinh vít, đảm bảo máy luộn hoạt động chắc chắn.

==>Xem thêm: Lựa chọn máy trộn cho trạm trộn bê tông

Tham khảo video: Lắp đầu nổ D8 cho máy trộn quả lê 350l


 

5. Phương pháp bảo quản máy trộn bê tông

Lựa chọn phương pháp bảo quản máy trộn phù hợp cũng là điều bạn phải hết sức lưu ý. Gồm có 3 phương pháp bảo quản máy trộn bê tông sau:

5.1. Phương pháp bảo quản máy trộn ngoài trời

Nếu lần sử dụng máy tiếp theo dưới 10 ngày, bạn nên áp dụng phương pháp bảo quản ngoài trời. Tuy nhiên, cần sử dụng mái che, hạn chế để máy tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, hóa chất.

5.2. Phương pháp bảo quản máy trộn trong nhà kho

Bảo quản trong nhà kho thường áp dụng đối với những máy trộn có thời gian sử dụng lần tiếp theo trên 10 ngày.Tuy nhiên, cần chú ý, không xếp chồng các thiết bị khác lên máy, gây hư hỏng máy trộn.

5.3. Phương pháp bảo quản kết hợp

Phương pháp bảo quản kết hợp thường áp dụng với những máy trộn có kích thước đồ sộ, khó di chuyển, như máy trộn tự hành, máy trộn JZC, bồn trộn...Với phương pháp này, bạn có thể tháo dời những bộ phận nhỏ và tiến hành bảo quản nơi nhà kho, còn khung máy quá to, đồ sộ, chiếm diện tích lớn, bạn có thể bảo quản ngoài trời.Lưu ý: Khi tháo rời các bộ phận, nên sắp xếp theo thứ tự, tránh để lộn xộn, gây khó khăn khi lắp đặt lại máy.

==>Xem thêm: https://www.lachonggroup.com.vn/may-tron-be-tong-tu-hanh 

 ==>Xem thêm: https://www.lachonggroup.com.vn/bon-tron-be-tong

Trên đây là 5 lưu ý hướng dẫn bảo quản máy trộn bê tông gửi tới bạn để tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn bảo quản chiếc máy trộn của mình luôn bền mới theo thời gian. Chúc bạn thành công!

Theo Minh Út

 


Các bài cùng chuyên mục