Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở : 

Cách sử dụng máy trộn bê tông ai cũng phải biết

2020-07-31 15:22:28

Máy trộn bê tông là thiết bị không hề xa lạ bên cạnh các dòng máy làm nền như máy đầm thước, máy đầm rung, máy xoa nền... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận hành máy trộn bê tông sao cho an toàn, hiệu quả. Sau đây, maymocxaydung.com.vn xin chia sẻ cách sử dụng máy trộn bê tông chuẩn nhất, Mời bạn tìm hiểu nhé.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn khi sử dụng máy trộn bê tông

+ Luôn luôn mặc áo dài tay và quần dài, giày kín, găng tay và kính bảo hộ khi vận hành máy trộn xi măng. 

+ Không bao giờ đặt tay hoặc dụng cụ của bạn bên trong máy trộn vữa trong khi máy đang chạy. 

+ Làm việc trong một khu vực rõ ràng, thiết lập các rào cản và dấu hiệu cảnh báo mọi người rằng máy đang họat động và bê tông bị ướt.

==>Xem thêm: Lỗi hỏng vòng bi ở máy trộn quả lê-Nguyên nhân và cách khắc phục

Tham khảo video: Máy trộn tự hành 9 bao 2 cầu phanh hơi lốc kê | chi tiết CẤU TẠO, HOẠT ĐỘNGChuẩn bị máy trộn bê tông

+ Trước khi bạn bắt đầu sử dụng máy trộn, hãy đảm bảo rằng máy được thiết lập trên bề mặt bằng phẳng và gần nguồn cấp nước. 

+ Máy trộn bê tông phải được kiểm tra thật kỹ càng, đảm bảo không có bất cứ bộ phận nào bị hỏng hóc.

+Sau đó, đọc hướng dẫn đi kèm và thêm đúng số lượng xi măng, nước.... Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng máy trộn bê tông quá tải và có thể làm hỏng bê tông. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng trộn đúng công suất của máy.

Trộn bê tông đúng cách bằng máy trộn bê tông

+ Khi bạn trộn bê tông, điều quan trọng nhất là không được quá ướt hoặc quá khô. Vì chất lượng bê tông sẽ quyết định đến chất lượng công trình của bạn.

+ Chất lượng bê tông được đánh giá là tốt khi không bị trượt xung quanh hoặc vỡ vụ khi di chuyển mà ngược lại di chuyển dễ dàng xung quanh trục trộn. Bạn có thể cần thêm nhiều nước hoặc hỗn hợp bê tông để đạt được điều này.

+ Một mẹo để nhận biết chất lượng bê tông trong thùng trộn là chú ý đến cách bê tông di chuyển khi bom trộn quay. Nếu nó đạt đến đỉnh của máy trộn trước khi rơi, hỗn hợp quá khô. Hoặc nếu không đến được thì là quá ướt.

==>Xem thêm: Bảo dưỡng máy trộn bê tông như thế nào là đúng?

Tham khảo video: Cận cảnh máy trộn cưỡng bức bánh răng ăn khớp


 

Đổ bê tông từ máy trộn bê tông thật cẩn thận

+ Tùy thuộc vào loại máy trộn bạn đang sử dụng, bạn sẽ đổ bê tông trực tiếp vào khuôn hoặc lên bề mặt bạn đang bê tông hóa hoặc bạn sẽ đổ nó vào xe cút kít.

+ Tốt nhất là có hai người sẵn sàng giúp đỡ. Một người nên giữ xe cút kít hoặc hỗ trợ bằng xẻng khi đổ bê tông trong khi người khác điều khiển máy trộn.

+ Mẹo đổ bê tông từ máy trộn: Đổ từ từ, nhưng ở một góc cho phép bê tông chạy ra khỏi thùng trộn. Tránh đổ quá nhanh, có thể khiến bạn mất kiểm soát và gây nguy hiểm hay làm hỏng dự án của bạn.

+ Gia công bê tông vào khu vực bằng xẻng hoặc các loại máy đầm như đầm dùi, đầm rung... đảm bảo trơn tru và không có bất kỳ khoảng trống hoặc bọt khí nào. 

Tham khảo video: Lắp đầu nổ D8 cho máy trộn quả lê 350l


 

Vệ sinh máy trộn bê tông

+ Bê tông nếu để qua một đêm sẽ bị chết và bám dính vào máy máy trộn. Điều này sẽ rất khó khăn cho bạn khi muốn vệ sinh máy trong những lần sau. Mặt khác, nó còn khiến chiếc máy trộn bê tông giá rẻ bị hư hỏng nhanh hơn.

+ Mẹo vệ sinh máy trộn bê tông gửi đến bạn là: Hãy thêm nước và một ít cát vào thùng trộn rồi bật máy lên, để cho nó chạy trong vài phút. Cát và nước sẽ làm sạch bê tông từ hai bên, giúp việc lau cối trộn dễ dàng hơn.

+ Tắt máy trộn, đổ hết nước và cát ra, sau đó chạy lại bằng nước sạch. Nếu cần, bạn có thể sử dụng một bàn chải để cọ rửa và loại bỏ hoàn toàn xi măng còn xót lại.

==>Xem thêm: Nên mua máy trộn bê tông tự chế hay máy trộn bê tông nhập khẩu?

Sử dụng máy trộn bê tông đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn mà còn giúp tạo ra những công trình có tính thẩm mỹ và chất lượng tuyệt hảo. Chúc bạn thành công!

Theo Minh Út

 

Các bài cùng chuyên mục