Cấu tạo pa lăng cáp điện CD1 của KENBO

2020-06-10 11:30:19

Pa lăng cáp điện CD1 là dòng pa lăng cáp điện phổ biến nhất hiện nay. Chình vi nó phổ biến, nên bạn càng cần hiểu rõ hơn về nó để có chọn lựa đúng đăn và sử dụng đúng cách. Một trong những điều bạn cần nắm được là cấu tạo của nó.
Các bộ phận chính của pa lăng cáp điện CD1 là gì? Muốn biết, bạn phải đọc ngay nội dung sau

KENBO CD1 có nhiều mức trọng tải từ nhẹ đến nặng, nhẹ có pa lăng cáp điện 1 tấn, nặng có pa lăng cáp điện 20, 30 tấn. Dù tải trọng khác nhau nhưng chúng đều có chung cấu tạo. Chúng được cấu tạo từ các bộ phận chính sau:

1. Động cơ điện:

Động cơ điện của pa lăng cáp điện KENBO là động cơ điện 3 pha, quấn dây đồng 100%. Nó có mô men xoắn lớn, hoạt động mạnh mẽ bền bỉ. 

2. Hộp số giảm tốc:

Hộp giảm tốc của pa lăng cáp điện CD1 là hộp giảm tốc bánh răng với lớp vỏ bằng gang cứng chắc, kết cấu kín, bảo vệ tốt cấu trúc bên trong.

Hệ thống bánh răng, trục truyền động bên trong đều làm từ hợp kim thép rèn nhiệt độ bền cao. 

3. Phanh điện từ:

Phanh điện từ nhanh, nhạy, độ an toàn cao, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người trong quá trình nâng hạ.

4. Tang cuốn cáp:

Pa lăng cáp điện sử dụng tang cuốn bằng gang có chia rãnh để cuốn cáp dễ dàng, không bị rối.

Tang cuốn ở vị trí trung tâm, hai đầu là động cơ điện và hộp giảm tốc, phía dưới là móc cẩu, trên là con chạy, phía trước gắn hưỡng dẫn dây và thiết bị giới hạn hành trình.

5. Dây cáp thép:

Dây cáp được làm từ thép bền chắc, hệ số an toàn 6. Ý nghĩa của hệ số này là số sơi thép cho phép đứt tối đa trong 1 bước bện là 6 sợi. Nếu vượt quá, dây cáp sẽ không còn an toàn cho nâng hạ nữa, lúc này bạn cần thay cáp mới.


Tham khảo video: Hướng dẫn đấu điện pa lăng cáp điện KENBO CD1 chi tiết nhất
6. Hướng dẫn dây:

Pa lăng cáp điện KENBO này có hướng dẫn dây là loại 2 nửa dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ. Nhiệm vụ của hướng dẫn cáp hay hướng dẫn dây là giữ cáp đi đúng hướng, không bị rối và không để cáp bị nhả ra khi pa lăng không hoạt động.

>>> Xem thêm: Cách giải quyết 2 vấn đề thường gặp khi dùng pa lăng cáp điện

7. Thiết bị giới hạn hành trình:

Thiết bị giới hạn hành trình là  trong các thiết bị bảo vệ an toàn cho pa lăng cáp điện. Nó giúp cáp không bị cuốn hoặc nhả quá mức. Khi cáp cuốn lên hoặc nhả xuống chạm đến giới hạn, thiết bị này được kích hoạt, tự động ngắt điện dừng chuyển động của tang cuốn.

8. Móc cẩu:

Được làm từ thép tôi luyện có độ an toàn cao, móc cẩu của CD1 không bảo giờ bị đứt gãy mà chỉ có thể bị biến dạng do theo thời gian hoặc do nâng hạ vượt qua tải trọng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của nó, bởi trước khi đưa vào sử dụng, móc cẩu phải trải qua nhiều lần kiểm tra năng vật nặng bằng 150% tải trọng định mức.

9. Con chạy:

Pa lăng cáp điện KENBO CD1 trang bị con chạy điện, tăng tính cơ động cho nó. Giúp nó có khả năng di chuyển dọc theo khung dầm với 2 cấp tốc độ là tốc nhanh 21m/phút và tốc chậm 11m/phút.

10. Điều khiển từ xa:

Nhờ trang bị điều khiển từ xa, người vận hành pa lăng cáp điện CD1 có thể dễ dàng, thuận tiện điều khiển pa lăng khi đứng trong phạm vi cho phép, giúp họ có thể thực hiện được nhiều việc cùng lúc, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm nhân lực.


Tham khảo video: Lắp điều khiển từ xa cho pa lăng cáp điện KENBO CD1 đơn giản nhấtĐiều khiển từ xa có 8 nút điều khiển, gồm: bật, tắt, lên, xuống, bắc, nam, đông, tây. 

Điện áp của điều khiển từ xa là 36V hoặc 24V.   

Nó tích hợp nhiều chức năng rất tiện dụng, vừa có thể điều khiển hoạt động của pa lăng vừa có thể điều khiển hoạt động của con chạy và cầu trục.

Hy vọng những kiến thức cơ bản về các bộ phận của pa lăng cáp điện CD1 sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa, sử dụng pa lăng cáp điện. 

Mọi thắc mắc cần giải đạp, bạn liên hệ với tư vấn viên của chúng tôi để được giải đáp: 0947.636.122 - 0968.591.772.


 

 

Các bài cùng chuyên mục