Máy trộn bê tông nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

2017-09-21 04:41:30

Máy trộn bê tông nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Máy trộn bê tông quả lê, máy trộn bê tông cưỡng bức, máy trộn bê tông tự hành hay máy trộn bê tông tựu cấp liệu?


Việc lựa chọn máy trộn bê tông nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, điều kiện công trình, địa lý, địa hình, thói quen,... do đó mà mỗi nơi có thể phổ biến 1 loại máy trộn bê tông khác nhau.


Tuy nhiên, chúng tôi cũng có đánh ra dựa trên số lượng máy trộn bê tông bán ra trong 1 năm của công ty để xếp hạng máy trộn bê tông được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay như sau:


1. Máy trộn bê tông tự hành


Hiện nay máy trộn bê tông tự hành có thể nói là dòng máy trộn bê tông bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam do nó có một số đặc điểm rất nổi bật, thuận tiện cho người sử dụng, máy trộn bê tông tự hành có giá dao động từ 70 triệu đến 100 triệu đồng tùy thuộc vào kích cỡ, hiện nay máy trộn bê tông tự hành 6 bao và máy trộn bê tông tự hành 9 bao là 2 cỡ máy bán chạy nhất.

Qua thống kê cho thấy, hiện nay khoảng 70% khách hàng khi mua máy mới đều chọn máy trộn bê tông tự hành để đầu tư.
Máy trộn bê tông tự hànhMáy trộn bê tông tự hành có cấu tạo đặc biệt, phức tạp hơn các dòng máy khác, cũng nhờ cấu tạo phức tạp hơn mà máy có thể di chuyển với vận tốc lớn trên đường an toàn và tiện dụng.


Máy có cấu tạo bao gồm 2 phần chính là hệ di chuyển và bộ phận trộn. Hệ di chuyển của máy được lắp đặt động cơ đầu nổ Diesel từ D22 đến D40 tùy vào kích cỡ máy trộn, lắp cầu trộn 5 số 4 số tiến 1 số lùi, có thể lắp một hoặc hai cầu di chuyển và hệ thống trợ lực lái. Được lắp đặt 6 lốp, phía trước lốp đơn và phía sau lốp đôi. Có hệ thống phanh dầu phanh tay an toàn. Máy có cầu di chuyển và hộp số trộn 3 cấp, có số đảo ngược khi bị kẹt đá. Máy thiết kế 4 cánh trộn cho năng suất trộn cao hơn, chất lượng bê tông đồng đều.


Video máy trộn bê tông tự hành 6 bao xi măng
2. Máy trộn bê tông cưỡng bức:


Đây là dòng máy trộn bê tông được ưa chuộng thứ 2 sau máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức cũng có năng suất trộn lớn, loại lớn nhất cũng đạt 12 bao xi măng như máy trộn bê tông tự hành nhưng nó chỉ đặt tại chỗ mà không có khả năng di chuyển như máy trộn bê tông tự hành. Loại máy này nếu cỡ nhỏ thì có giá từ 15-20 triệu đồng, loại lớn có giá từ 35 triệu đến 45 triệu đồng mỗi chiếc.

 

 

máy trộn bê tông cưỡng bức

 

 

Máy này có cấu tạo thùng trộn cố định, các cánh trộn được gắn vào trục quay, khi vận hành máy, trục quay quay làm cho cánh trộn quay theo và đảo đều hỗn hợp vật liệu trong thùng trộn. Bao gồm các bộ phận chính như: Thùng trộn, bộ phận công tác và hệ thống dẫn động, thiết bị nạp và đổ bê tông, động cơ điện hoặc diesel,...


Video thực tế máy trộn bê tông cưỡng bức đang làm việc
3. Tiếp theo là máy trộn bê tông quả lê


Máy trộn bê tông quả lê là dòng máy ra đời đầu tiên trong 3 dòng máy trộn trên, đây là dòng máy trộn mà bị hạn chế bởi dung tích thùng trộn nhỏ, nó chỉ phù hợp đối với những công trình nhỏ và khối lượng bê tông ít, giá của nó thường dưới 10 triệu đồng.


Video máy trộn bê tông quả lê

4. Máy trộn bê tông tự cấp liệu:


Dòng máy này khi mới ra đời thì được rất nhiều người đầu tư sử dụng, nhưng sau thời gian thực tế cho thấy đây là dòng máy kém hiệu quả và gây lãng phí nhất nên dần bị loại bỏ.

Công ty cổ phần máy xây dựng Lạc Hồng coi chất lượng sản phẩm gắn liền với uy tín của công ty tạo dựng trong gần 20 năm qua, luôn cam kết cung cấp tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất.


Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 61 63 22 - 0947 63 61 22 để được báo giá chi tiết.


 Các bài cùng chuyên mục