Máy trộn bê tông trục đứng.

2021-06-16 08:28:53

Máy trộn bê tông trục đứng là gì? Nguyên lý hoạt động của máy là gì? Chắc đây là cây hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến. Vậy để biết được máy trộn bê tông trục đứng là gì, bạn tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

* Máy trộn bê tông trục đứng là gì?

               

                              >>>  Sửa chữa máy trộn bê tông kịp thời đúng cách

- Là dòng máy trộn có cối trộn đăth theo chiều dọc, trục trộn đặt đứng gắn ở trung tâm cối trộn, đảo trộn vật liệu dựa vào guồng quay của trục và cánh trộn.

* Những loại máy trộn bê tông trục đứng.

Để dễ phân biệt các loại máy trộn bê tông trục đứng thì bạn dựa vào ưu điểm sau để lựa chọn

- Dựa vào hệ truyền động.

+ Máy trộn cưỡng bức hệ cầu trộn ô tô: là dòng máy trộn quay trục trộn dựa vào cầu trộn ô tô. Cầu trộn bền, khỏe, ít hao mòn giúp trộn khỏe, nhanh.

+ Máy trộn cưỡng bức hệ bánh răng ăn khớp: là dòng máy trộn quay trục trộn dựa vào hai bánh răng ăn khớp đồng tốc. Bánh răng thép dày dặn, chắc chắn nhưng hao mòn nhanh hơn và khả năng làm việc yếu hơn cầu trộn.

- Dựa vào nguồn động lực

+ Máy trộn cưỡng bức chạy dầu: máy trộn chạy dầu sử dụng động cơ đầu nổ diesel để truyền động lực làm quay trục trộn cùng cánh trộn.

+ Máy trộn cưỡng bức chạy điện: máy trộn chạy điện sử dụng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha để truyền động lực làm quay trục trộn.

- Dựa vào dung tích trộn 

+ Máy trộn cưỡng bức mini: là máy trộn có khả năng trộn từ 1 bao/mẻ đổ xuống, thường có các dung tích trộn là 250l, 350l, 450l, 500l.

+ Máy trộn cưỡng bức cỡ lớn: là máy trộn có dung tích trộn lớn, từ 1,5m3 đến 4 khối.

- Dựa vào tính cơ động

+ Máy trộn cưỡng bức cố định: là dòng máy trộn không có khả năng di chuyển cự ly xa, thường được đặt cố định hoặc kéo đẩy đi cự ly gần nhờ có trang bị thêm bánh xe.

+ Máy trộn cưỡng bức tự hành: còn có thể gọi là xe trộn bê tông tự chế, bởi máy có khả năng di chuyển xa với tốc độ nhanh tầm 30-40km/h, phục vụ cho việc vận chuyển bê tông đi xa, phù hợp với làm đường nông thôn.

                                >>> Thông số kỹ thuật máy trộng bê tông 350l

* Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông trục đứng.

Máy trộn bê tông trục đứng hoạt động theo nguyên lý sau:

- Nạp liệu: thủ công hoặc sử dụng máy xúc để xúc phối liệu theo định lượng định sẵn vào thùng trộn. Thứ tự cấp liệu theo đúng trình tự nước, cát, xi, đá.

Lưu ý: Không cấp vật liệu quá đầu lốc phần trục trộn để tránh gây hỏng vòng bi

- Trộn bê tông: động cơ hoạt động, truyền động lực đến hộp số qua bộ truyền đai. Hộp số làm nhiệm vụ giảm tốc độ vòng quay, rồi truyền động lực đến hệ truyền động là cầu trộn hoặc cặp bánh răng đồng tốc để làm quay trục trộn. Trục trộn quay kéo theo các cánh trộn gắn trên đó quay. Các cánh trộn quay giúp đảo trộn phối liệu xung quanh.

Đặc biệt với máy trộn tự hành, khi trộn bạn cần đóng hộp số trộn từ từ từ số 1 đến số 2 để tránh hỏng hóc. Thêm nữa, trong quá trình trộn, nếu gặp tình trạng kẹt đá do kích thước đá không đạt chuẩn, bạn có thể khắc phục bằng cách vào số đảo chiều để đảo chiều quay trục trộn lại.

- Xả liệu: Sau khoảng 6-8 phút, mẻ trộn hoàn thành, bạn mở cửa xả để vữa bê tông chảy ra ngoài theo máng xả.

* Những loại máy trộn bê tông bê tông trục đứng.

- Máy trộn bánh răng ăn khớp: 250 lít, 350 lít, 450 lít và 500 lít.
- Máy trộn cưỡng bức cầu trộn ô tô: 1 khối, 2 khối, 3 khối và 4 khối.
- Máy trộn bê tông: 2 bao, 3 bao, 6 bao, 9 bao và 12 bao.
                   >>> Mua máy trộn bê tông ở đâu
Với các thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn cũng đã biết rõ hơn về loại máy trộn bê tông trục đứng rồi đúng không ạ. Chúc bạn thành công!
Các bài cùng chuyên mục