Những điều bạn không biết về tời

2019-11-12 11:13:02


Máy tời là một thiết bị nâng hạ phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Nó xuất hiện trong cuộc sống thường nhật của bạn, bạn thường xuyên thấy nó, nhưng chưa chắc bạn đã biết hết về nó. Bạn biết tất cả các loại tời, lịch sử ra đời phát triển của nó chứ? Nêu không dám khẳng định, bạn không nên bỏ qua những nội dụng chúng tôi chia sẻ sau đây:


1. Lịch sử ứng dụng của tời:


Các tài liệu đầu tiên viết về tời được việt bởi nhà sử học nổi tiếng người Hy Lạp, Herodotus trong chiến tranh Ba Tư. Theo đó, chiếc tời đầu tiên được sử dụng là tời gỗ, nó được sử dụng để buộc cây cầu phao bắc qua eo biển Hellespont vào năm 480 TCN ở Assyria. 

Đến thế kỷ thứ 4 TCN, tời được ứng dụng phổ biến trong kiến trúc, xây dựng. Và được Aristotle coi là thiết bị phổ biến cho mục đích kiến trúc.

Năm 1903, chiếc du thuyền U.S defender Shinshi Yacht tham gia American Cup Sailing Race là chiếc du thuyền đầu tiên trong lịch sử có lắp đặt tời, có tời lắp dưới boong tàu, trong khi những chiếc du thuyền của đối thủ vẫn chỉ vận hành dựa vào hệ thống ròng rọc đơn giản truyền thống.


2. Các loại tời:


Tời là một thiết bị nâng hạ vât nặng bằng cách kéo, thả dây cáp hoặc dây thừng.

Dạng đơn giản nhất của tời chỉ bao gồm một tang cuốn và tay quay như tời quay tay, hay dạng thường được người dân dùng để múc nước trong giếng.

Dạng phức tạp hơn, tời được thiết kế gồm tang cuốn, cụm bánh răng, động cơ điện, thủy lực hay khí nén, phanh điện từ, phanh cơ như tời điện mini, tời kéo mặt đất, tời điện đa năng,..

Tời điện đa năng KCD 300/600

                                            Tời điện đa năng KENBO -KCD 300/600


 

Quý khách hàng có thể xem thêm video về tời điện đa năng KENBO và khung cẩu mini tại công trường :


 

3. Ứng dụng thực tế của tời hiện nay:


Trên phim trường của các bộ phim truyền hình hay phim điện ảnh, tời thường xuất hiện với vai trò là thiết bị nâng hạ các thiết bị, máy quay lớn lên xuống.

Các xe địa hình hiện nay cũng thường được lắp thêm tời, tời ắc quy hoặc tời thủy lực. Chúng là biện pháp dự trù trong trường hợp xe mắc kẹt tại các địa hình hiểm trở, lầy lội, lún sụt.Tời còn dùng để kéo tàu thuyền. Lúc này, nó có thể gắn trên rơ mooc của xe hoặc đặt trên mặt đất… Nó có thể kéo thuyền cập bến với tốc độ từ 15 đến 25 dặm/giờ. Loại tời thường dùng trong trường hợp này là tời điện đa năng, tời kéo mặt đất.>>> Xem thêm: 2 dòng tời kéo mặt đất được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Tời khí nén thường được sử dụng để nâng vật liệu nặng trong công nghiệp dầu khí, vận chuyển trên biển phổ biến hơn tời điện, tời diesel, tời thủy lực vì độ bền, tính linh hoạt và an toàn của chúng.

Tời là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày cũng như sản xuất công nghiệp, giúp tiết kiệm tối đa nhân, vật lực. Nó là phát minh rất hữu ích cho cuộc sống.

Hiểu được tính thiết yếu của tời, Lạc Hồng là cơ sở chuyên phân phối thiết bị nâng hạ nói chung, tời nói riêng nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, với đầy đủ giấy tờ CO, CQ. Mặt khác hàng hóa của chúng tôi luôn có mức giá cạnh tranh nhất.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

☎ ️Hotline: 0968.591.772 - 0947.636.122 - 1900.636.122

☎ Tư vấn kỹ thuật: 0966.636.122 - 0964.879.260


 

Quý khách tham khảo video kỹ thuật viên Lạc Hồng quấn cáp cho tời kéo mặt đất JK5 cho khách hàng ở Hà Nội :
 


Tham khảo video top tời điện nâng 200 kg đáng mua nhất

Các bài cùng chuyên mục