Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở : 

Phân loại máy trộn bê tông tự do

2020-06-10 16:40:16

Trong lĩnh vực xây dựng, công đoạn trộn bê tông sẽ tạo ra phối liệu vô cùng quan trọng, hỗn hợp cát, đá, xi măng,…được trộn đều với nhau bằng máy trộn bê tông giúp tiết kiệm xi măng hơn lại tăng năng suất cao hơn rất nhiều so với phương pháp trộn thủ công. Ơ các bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về máy trộn bê tông cưỡng bức, có lẽ đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về thiết bị tiện dụng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về thiết bị máy trộn bê tông tự do – loại máy trộn bê tông cũng được ứng dụng rất nhiều trong hầu hết các công trình xây dựng lớn nhỏ.

Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do bao gồm bộ phận nạp nhiên liệu, hệ thống điều khiển điện, các vật liệu chống thấm và khuôn bệ cùng các thiết bị khác. Thùng trộn được chế tạo bằng thép chịu lực, vòng răng và bánh răng đều được chế tạo bằng giang, có hộp bảo vệ động cơ.

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông tự do: Cánh trộn gắn trực tiếp vào thùng trộn, khi thùng trộn quay sẽ làm cánh trộn quay theo, khi đó các cốt liệu bên trong sẽ được nâng lên đến cao rồi rơi tự do xuống thùng trộn, từ đó các cốt liệu được trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng.

Phân loại máy trộn bê tông tự do:

- Máy trộn bê tông tự do kiểu lật đổ: kiểu máy trộn này dùng để trộn bê tông lỏng, cấu tạo gồm những bộ phận cơ bản như sau: thùng trộn, giá lật, bánh răng, cần điều khiển, tay quay,…Kiểu này có khả năng đáp ứng nhu cầu về lượng bê tông nhỏ.

máy trộn bê tông tự do, may tron be tong tu do

Máy trộn bê tông tự do kiểu lật đổ


Tham khảo video: Máy trộn quả lê 350l động cơ điện- Máy trộn bê tông tư do kiểu nghiêng đổ: Kiểu này có thùng trộn hơi chếch nghiêng so với phương ngang. Khi đổ thì hạ miệng thùng xuống cho trục quay nghiêng xuống 45 độ so với phương ngang, loại này thường được ùng để trộn vữa ướt.

- Máy trộn bê tông tự do kiểu cố định: Kiểu này có cấu tạo gồm thùng trộn, đai đỡ thùng, cánh trộn, con lăn, thùng tiếp nước….Trong suốt thời gian làm việc, các bộ phân phối hợp nhịp nhàng với nhau, đồng bộ với nhau để tạo ra lượng bê tông đạt tiêu chuẩn đặt ra. Thùng trộn và giá đỡ thù luôn quay quanh trục ngang cố định.

máy trộn bê tông tự do, may tron be tong tu do

Máy trộn bê tông tự do kiểu cố định


Tham khảo video: Cận cảnh máy trộn JZC350
Máy trộn bê tông tự do có ưu điểm ít tiêu hao năng lượng, giúp tiết kiệm chi phí trong thi công, cấu tạo đơn giản nên người vận hành dễ dàng thao tác sử dụng.

Tuy nhiên, thời gian trộn của máy trộn bê tông cưỡng bức khá lâu và chất lượng trộn không tốt bằng máy trộn bê tông cưỡng bức.

Trong công tác thi công bê tông, một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất quan trọng, nó quyết định chi phí cũng như chất lượng công trình, vì vậy, hi vọng những thông tin bên trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại máy trộn bê tông phù hợp nhất, tốt nhất cho công trình xây dựng của mình.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn trực tiếp về các loại máy trộn bê tông này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 63 61 22
Xin cảm ơn!

Các bài cùng chuyên mục