Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở : 

Sức mạnh máy trộn bê tông trong xây dựng

2020-06-10 17:03:24

 Ngành xây dựng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thì máy trộn bê tông là thiết bị máy xây dựng công nghiệp dùng để trộn đều các nguyên vật liệu: cát, đá, xi măng, nước và các chất phụ gia khác lại với nhau tạo thành vữa xi măng.


Máy trộn bê tông gồm các bộ phận sau: Bộ phạn cung cấp nhiên liệu, thùng trộn, hệ thống cấp nước.


Phân loại máy trộn bê tông:


   _ Máy trộn bê tông cưỡng bức: là loại máy trộn có thùng trộn cố định, trục trộn được lắp trên cánh trộn. Loại máy nay trộn rất nhanh và ổn định mang lại năng suất chất lượng cao.

máy trộn bê tông cưỡng bức, may tron be tong


Tham khảo video: Cận cảnh máy trộn cưỡng bức 500l
_ Máy trộn bê tông tự do:  Là loại máy trộn có cánh trộn đực gắn trực tiếp với thùng trộn, khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng các cốt liệu lên cao sau đó rơi xuống thùng trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.

máy trộn bê tông tự do, may tron be tong tu do


Tham khảo video: Máy trộn quả lê 350l động cơ đầu nổ
_ Máy trộn bê tông tự hành: Là loại máy có chức năng trộn như các loại máy trộn bê tông thông thường nhưng được gắn thêm động cơ di chuyển, máy có thể vừa trộn vừa di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

máy trộn bê tông tự hành, may tron be tong tu hanh


Tham khảo video: Dàn máy trộn tự hành Lạc Hồng chuẩn bị xuất kho
Ưu điểm của máy trộn bê tông

_ Đạt mức năng suất cao, khả năng trộn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thi công

– Mẫu mã máy đẹp.

– Chất lượng bê tông đồng đều, đảm bảo lượng không khí bên trong là ít nhất ở thành phẩm cuối cùng.

– Thùng trộn có khả năng chịu mài mòn cao, được chế tạo bằng thép chịu lực.

- Bảo hành, bảo trì dài lâu, linh kiện sẵn có, dễ tìm kiếm.

- Máy được sơn bằng công nghệ cao, nên nước sơn bền đẹp.

- Máy đều có hộp bảo vệ động cơ.

 

Nguyên lý hoạt động các bộ phận của máy trộn bê tông

 

       1. Bộ phận cung cấp nhiên liệu

_ Bộ phận cung cấp nhiên liệu cho máy trộn bao gồm: nhiên liệu, phễu đựng nhiên liệu, thiết bị nạp nhiên liệu. Việc cung cấp nhiên liệu vào phễu nhiên liệu được thực hiện bằng cần

điều khiển. Mức giới hạn của phễu được điều khiển bằng thiết bị gián cách, vị trí phễu, bộ ly hợp tự đông. Khi nghiêng phễu để đổ bê tông ra khỏi phễu, phễu sẽ quay.

       2.Cơ chế hoạt động của thùng trộn

Thùng trộn có cấu tạo bao gồm phễu, xy lanh được gắn với nắp lật tương ứng với trục của thùng trộn. Khi thùng trộn quay cánh trộn cũng quay theo cùng với trục làm cho nguyên liệu trong thùng trộn được đảo đều. Thời gian mỗi mẻ trộn của mỗi loại máy là khác nhau. Khi bê tông đã được trộn đều hướng quay của thùng trộn thay đổi và bê tông được lấy ra qua cửa xả của máy.

       3. Hệ thống cấp nước

 Hệ thống cấp nước bao gồm động cơ, máy bơm nước, van điều khiển, van nạp và đường ống dẫn nước. Khi máy bơm hoạt động, nước sẽ được đưa vào phễu trộn. Thời gian bơm nước được điều khiển bởi hệ thống kiểm soát điện tử, được cài đặt thời gian và sẽ tự động ngắt khi thời gian kết thúc.

Chất lượng bê tông quyết định lên chất lượng công trình. Để có được khối bê tông chất lượng thì cần có một chiếc máy trộn tốt. Với sự ra đời của máy trộn bê tông, mọi vấn đề về chất lượng bê tông đều được giải quyết triệt để, tăng năng suất làm việc và có thể tiết kiệm được sức lao động của con người một cách đáng kể.

Máy trộn bê tông dùng trong các công trình xây dựng sẽ đảm bảo mật độ của các vật liệu cần thiết này được đồng đều mang lại năng suất hơn khi trộn bằng thủ công.

 

 

 

 

 

 

Các bài cùng chuyên mục