Tại sao máy trộn bê tông quả lê bị hỏng vòng bi?

2019-08-21 17:09:04

Hỏng vòng bi là một lỗi thường gặp khi dùng máy trộn bê tông quả lê. Máy trộn quả lê là loại máy trộn đơn giản, vận hành dễ dàng, không cần nhiều kỹ thuật. Vậy tại sao nó lại mắc phải lỗi này khi sử dụng? Để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết, hãy tham khảo nội dung sau.

1. Nguyên nhân máy trộn quả lê bị hỏng vòng bi:

Máy trộn quả lê hoạt động theo cơ chế trộn tự do, trộn phối liệu dựa vào sự nghiêng đổ và quay của thùng trộn. Nó thường có dung tích nhỏ, chỉ tầm 250l, 350l. 450l. Tuy nhiên, nhiều người thường sử dụng máy để trộn vữa bê tông với dung tích lớn hơn mức quy định. Khi trộn quá tải, máy trộn sẽ bị vỡ vòng bi, bi không ăn khớp vào bề mặt đường ray, đường ray bị điều chỉnh quá chặt, cong, vênh, hoặc mặt tiếp xúc đứt hay gồ ghề...

Đấy là 1 nguyên nhân, còn 1 nguyên nhân khác nữa là do vòng bi không được tra dầu mỡ định kỳ dẫn đến vòng bi rỉ sét, ăn mòn. Trong các nguyên nhận làm hỏng vòng bi đó, nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân chủ yêu. Đã tìm ra nguyên nhân, giờ chúng ta cần tìm giải pháp giải quyết cho vấn đề này.

2. Biện pháp khắc phục tình trang hỏng vòng bi của máy trộn bê tông quả lê:

 Với nguyên nhân thứ nhất, cách khắc phục tốt nhất là bạn cần nắm kỹ thông số của máy trộn bê tông quả lê mình mua để đảm bảo trộn đúng dung tích cho phép. 

Còn với nguyên nhân thứ hai, vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ bảo dưỡng và bôi trơn định kỳ. Do đó, bạn cần có lịch trình bảo dưỡng định kỳ cho máy trộn để khắc phục kịp thời các hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ của máy. Và bạn còn cần dùng dầu bôi trơn đảm bảo, theo đúng quy định của nhà sản xuất, không bị lẫn quá nhiều tạp chất. 

Trên đây là các cách giải quyết vấn đề hỏng vòng bì của máy trộn bê tông quả lê để bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về máy trộn bê tông, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi: 1900.636. 122 - 0947.636.122.


Các bài cùng chuyên mục