Tư vấn sử dụng máy trộn vữa xây dựng

2017-10-17 08:34:45

Việc đưa các thiết bị máy móc vào hỗ trợ con người là việc vô cùng quan trọng. Nếu như trước đây khi các thiết bị máy móc còn thô sơ để xây dựng một tòa nhà chung cư cao tầng thì các chủ đầu tư phải thuê rất nhiều công nhân và phải trả cho họ số tiền công không phải là nhỏ mà tiến độ công trình kéo dài đến vài năm mà chất lượng thì không đạt yêu cầu. Ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển máy móc ra đời hỗ trợ con người rất nhiều để xây dựng một công tình xây dựng chung cư cao tầng chủ đầu tư không phải thuê qua nhiều công nhân mà vẫn đẩy nhanh được tiến độ thi công và hơn nữa là công trình luôn đạt hiệu quả cao. Máy trộn vữa là một trong những thiết bị máy móc quan trọng đó. Vậy máy trộn vữa là gì? Loại máy này có công dụng gì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé.


Máy trộn vữa là gì?


Máy trộn vữa là thiết bị máy xây dựng dùng để trộn hỗn hợp cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác lại với nhau để phục vụ cho các công trình xây dựng.


Có rất nhiều người đã hỏi chúng tôi rằng máy trộn bê tông và máy trộn vữa có gì khác nhau. Chúng tôi xin trả lời rằng máy trộn bê tông và máy trộn vữa là một loại nhưng thành phần tạo thành khác nhau: Máy trộn vữa thì sản phẩm trộn ra là vữa xi măng, máy trộn bê tông thì sản phẩm trộn ra là vữa bê tông.


Vữa xi măng là hỗn hợp gồm các thành phần cát, xi măng, nước và chất phụ gia trộn lại với nhau không có chứa sỏi và đá. Vữa thường sử dụng để xây, trát tường, láng bề mặt. Máy dùng để trộn vữa xi măng thường là những loại máy trộn bê tông có dung tích nhỏ.


Vữa bê tông là hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, đá, xi măng và các chất phụ gia khác được trộn đều với nhau tạo thành. Vữa bê tông thường được sử dụng để đổ trần, đổ nền, đổ đường, đổ cột…Máy trộn bê tông thường là những loại máy có dung tích lớn.


Chất lượng của vữa vi măng phụ thuộc vào chất lượng của cát và tỷ lệ xi măng chính vì vậy trước khi trộn vữa chúng ta cần phải đãi sạch cát bởi cát có chứa rất nhiều các tạp chất sẽ làm giảm chất lượng vữa. Tùy vào mỗi công trình để có tỷ lệ trộn cho hợp lý thông thường trong các công trình xây dựng dân dụng tỷ lệ phổ biến là 75, 100kg/cm2.


Video máy trộn Lạc Hồng đang làm việc thực tế tại chân công trình
Tham khảo bài viết: Tính năng mới của máy trộn vữa xi măng tự động


Cách trộn vữa xi măng cũng như trộn vữa bê tông vậy cần phải có thời gian trộn nhất định, vữa phải được trộn thật đều, lượng nước vừa để để bê tông dẻo. Nếu có thể bạn nên sử dụng thêm cát vàng hạt nhỏ để tăng chất lượng vữa cho công trình.


Địa chỉ mua máy trộn vữa xây dựng uy tín nhất


Thị trường máy xây dựng ngày càng phát triển lớn mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người trong các công trình xây dựng thì ngày nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và phân phối máy trộn bê tông, nhưng để lựa chọn được cơ sở uy tín thì không phải là điều dễ dàng.


video máy trộn 9 bao 2 cầu Lạc Hồng đang giao tới khách hàng
Công ty cổ phần máy xây dựng Lạc Hồng là một công ty có trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất máy trộn bê tông và phân phối rộng khắp toàn quốc. Những chiếc máy trộn bê tông do Lạc Hồng sản xuất luôn đi đầu xu thế và luôn được cải tiến mới nhất và giá vô cùng rẻ. Khi đến với Lạc Hồng bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty tư vấn giúp quý khách lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Mua máy trộn vữa ở đâu?

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Lạc Hồng theo hotline: 1900 636 122 – 0947 636 122 để biết thêm thông tin chi tiết.

Các bài cùng chuyên mục