Ưu điểm của máy trộn bê tông tự hành

2021-06-16 00:38:25

Máy trộn bê tông tự hành có những ưu điểm gì? Đây chắc là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến. Vậy để chi tiết về máy trộn mời bạn tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

          

          >>> Mua máy trộn bê tông cũ, bạn nên biết loạt lỗi thường gặp này để tránh

1. Thế nào là máy trộn bê tông tự hành.

Máy trộn bê tông tự hành là dòng xe tự chế, ưu điểm lớn nhất của dòng máy trộn này là nhỏ gọn, cơ động và hiệu suất làm việc tương đối cao. Đặt biệt chi phí thấp, vừa với khả năng tài chính, nên có thể đầu tư vào loại thiết bị xây dựng này. Việc lựa chọn máy trộn bê tông tự hành giúp bạn giảm bớt được chi phí thuê nhân công, mà công suất đạt cao.

2. Đặc điểm của máy trộn bê tông tự hành.

Máy trộn bê tông tự hành là dòng máy trộn hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Về thùng trộn bê tông bê tông tự hành thì đều được sản xuất tương tự như máy trộn bê tông cưỡng bức. Tuy nhiên máy trộn bê tông tự hành được cải tiến khá nhiều so với máy trộn bê tông cưỡng bức. 

Máy trộn bê tông tự hành được có khả năng di chuyển trên mọi địa hình từ địa hình bằng phẳng đến địa hình dốc. Máy trộn tự hành có thể di chuyển được với vận tốc đi chuyển từ 30-45km/h. Máy trộn tự hành có khả năng vừa di chuyển vừa trộn bê tông, việc này làm tăng khả năng xuất lao động đồng thời cũng thiết kiệm được thời gian thi công. Chiếc máy trộn bê tông tự hành được ví như một chiếc công nông mini, vì vậy máy trộn bê tông này ưa chuộng và sử dụng rất phố biến và rộng rãi tại các công trình xây dựng vừa và nhỏ nhất là các công trình nông thôn mới.

Máy trộn bê tông tự hành đa dạng và phong phú từ ngoại hình, kiểu dáng, cũng như dung tích trộn của máy. Với nhiều công xuất làm việc  người dùng có thể lựa chọn máy trộn bê tông sao cho đáp ứng được nhu cầu trộn của công việc cũng như bản thân.

Hiện nay, trên thị trường hiện đang có 2 loại máy trộn sử dụng nguồn sử dụng chính là máy trộn sử dụng đầu nổ diesel và động cơ điện, bạn có thể dựa vào môi trường làm việc của bạn để chọn mua được chiếc máy trộn phù hợp nhất. 

Vậy máy trộn bê tông động cơ điện và động cơ đầu nổ có ưu điểm như thế nào. Đối với động cơ điên thì máy chỉ có thể hoạt động được ở những nơi có nguồn điiện, điều này rất khó khăn khi máy trộn làm những công trình xa xôi, nơi không có nguồn điện, còn đối với máy trộn bê tông động cơ đầu nổ thì dễ dàng sử dụng hơn động cơ điện, máy trộn động cơ đầu nổ có thể di chuyển và làm việc tại bất cứ nơi đâu, kể các những nơi xa xôi hẻo lánh.

                    >>> 6 tiêu chí vàng lựa chọn máy trộn bê tông ai cũng cần ghi nhớ

3. Các dung tích máy trộn bê tông tự hành.

Máy trộn bê tông tự hành với các dung tích trộn để bạn lựa chọn như sau:

- Máy trộn bê tông 2 bao: với dung tích trộn tương ứng là 350 lít

- Máy trộn bê tông 3 bao:với dung tích trộn tương ứng là 450 lít

- Máy trộn bê tông 4 bao: với dung tích trộn tương ứng là 750 lít

- Máy trộn bê tông 6 bao: với dung tích trộn tương ứng là 1000 lít

- Máy trộn bê tông 9 bao: với dung tích trộn tương ứng 1500 lít

- Máy trộn bê tông 12bao : với dung tích trộn tương ứng là 2000 lít

 Các loại máy trộn bê tông mà bạn nên biết và tham khảo: cầu mới lốp cũ, cầu cũ lốp cũ, cầu cũ lốp mới, cầu mới lốp mới, máy trộn 1 cầu, máy trộn 2 cầu. Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng cung như vốn đầu tư để chọn được cho mình chiếc máy trộn sao cho phù hợp nhất.

                 >>> Nguyên nhân và khắc phục lỗi bánh răng không ăn khớp ở máy trộn quả lê

Trên đây là thông tin về máy trộn bê tông tự hành mà bạn nên tham khảo qua, mong rằng qua nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy trộn bê tông tự hành. Chúc bạn thành công! 

Các bài cùng chuyên mục