Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở : 

Khái niệm và phân loại máy trộn bê tông

2020-06-10 13:52:28

Máy trộn bê tông là một trong những loại máy xây dựng dùng để phục vụ công tác bê tông (để biết thêm Quý khác có thể xem tại máy móc xây dựng phục vụ công tác bê tông). Đối với những người làm xây dựng thì chắc chắn không ai còn lạ lẫm với loại máy này, bởi đây là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng ngày nay. Nhưng đối với những người chưa sử dụng hoặc mới sử dụng sản phẩm này thì chắc hẳn còn nhiều điều cần biết về loại máy móc này. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu như thế nào được gọi là máy trộn bê tông, các phương pháp trộn và có những loại máy trộn nào. 

Khái niệm máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là loại máy dùng để trộn đều các phối liệu của hỗn hợp bê tông và vữa như: cát, đá, xi măng, nước và phụ gia khác theo một cấp phối xác định. So với trộn bằng tay, trộn bằng máy tiết kiệm xi măng hơn, đảm bảo năng suất và chất lượng cao. Đặc trưng kỹ thuật chủ yếu của máy trộn bê tông là dung tích sản xuất của thùng trộn, tức là dung tích nạp vật liệu cho một mẻ trộn .

máy trộn bê tông tự hành

Các phương pháp trộn bê tông

Có 2 phương pháp trộn bê tông chủ yếu được sử dụng cho các loại máy bê tông cỡ vừa và nhỏ là trộn tự do và trộn cưỡng bức (cưỡng bách).

Phân loại máy trộn bê tông

1. Theo phương pháp trộn có máy trộn bê tông tự do hay còn gọi máy trộn bê tông quả lêmáy trộn bê tông cưỡng bức.

 

Tham khảo video: Máy trộn quả lê 350l động cơ điện

 


2. Theo chế độ làm việc có máy trộn theo chu kỳ và máy trộn liên tục.

3. Theo tính di động của thùng trộn có máy trộn cố định tại chỗ và máy di động linh hoạt hay còn gọi là máy trộn bê tông tự hành.


Tham khảo video: Máy trộn tự hành 9 bao 2 cầu phanh hơi lốc kê
- Máy trộn tự do có 3 loại là cố định (hình 84a), lật đổ (hình 84b) và nghiêng đổ (hình 84c).

- Máy trộn cưỡng bức có 2 loại là cánh trộn quay đứng (hình 85) và cánh trộn quay ngang (cánh vít).

Phân loại máy trộn bê tông

Những loại máy trộn bê tông trên thường được sử dụng tại các công trình xây dựng vừa và nhỏ, có nhu cầu sử dụng hỗn hợp vữa bê tông không lớn. 

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại máy trôn trên với dung tích thùng trộn từ 200l đến 750l ( 1/4 bao - 2 bao ) với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, Quý khách có nhu cầu sử dụng máy trộn bê tông có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp máy trộn bê tông 350 lít, Các loại máy trộn bê tông 450 lít


Tham khảo video: Máy trộn bê tông quả lê 350l động cơ điệnCác bài cùng chuyên mục