Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở : 

Phương pháp và kỹ thuật trộn bê tông hiệu quả nhất

2020-06-10 14:12:44

Trộn bê tông là một việc vô cùng quan trọng trong việc đổ bê tông nền móng cho công trình. Để có thành phẩm bê tông chuẩn thì tỉ lệ trộn bê tông phải tuân thủ theo một công thức nhất định. Khi hỗn hợp vữa bê tông được trộn với 1 tỷ lệ chuẩn thì khả năng kết dính tạo thành khối của bê tông rất bền vững.

Vậy làm thế nào để trộn bê tông đúng cách tuân thủ đúng quy trình và công thức cát, xi măng theo tỉ lệ nhất định nhất. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp và kỹ thuật trộn bê tông hiệu quả nhất. 

trộn bê tông hiệu quả nhất

Yêu cầu về kỹ thuật.

+ Khi trộn bê tông xi măng, cốt liệu, nước, phụ gia (nếu có) phải đảm bảo đúng theo tỷ lệ cấp phối

+ Vữa bê tông phải được trộn đều.

+ Thời gian trộn bê tông phải nhỏ hơn thời gian giới hạn cho phép.


Tham khảo video: Cận cảnh máy trộn cưỡng bức 500l
Các phương pháp trộn bê tông 

  • Trộn bê tông bằng tay (làm thủ công)

Cách làm này chỉ nên sử dụng trong trường hợp có nhu cầu sử dụng vữa bê tông nhỏ lẻ,  bê tông không yêu cầu chất lượng cao (bê tông lót…). hoặc những nơi không thể sử dụng các loại máy trộn…

trộn bê tông thủ công bằng tay

Chuẩn bị:

+ Trước khi trộn bê tông phải chuẩn bị bãi trộn và dụng cụ trộn. Bãi trộn có thể là sàn (kê bằng ván gỗ hay lót tôn) hoặc sân trộn (lát bằng gạch hay bê tông gạch vỡ, trên được láng vữa xi măng).

Chú ý: Không được trộn bê tông trên nền đất bởi vì sẽ lẫn các tạp chất khác vào hỗn hợp vữa bê tông làm giảm chất lượng bê tông. Trên sàn trộn bê tông phải vệ sinh sạch sẽ trước khi trộn đê bê tông hông bị lẫn rác hay các tạp chất khác. 

+ Sàn trộn hay sân trộn phải đảm bảo kích thước đủ rộng để tập kết vật liệu trộn bê tông và có diện tích trộn bê tông,

+ Sàn trộn phải được dọn dẹp bằng phẳng, không hút nước xi măng, dễ dàng rửa sạch…và phải có mái che nắng, mưa.

+ Các loại vật liệu cát, đá (sỏi), xi măng, nước được bố trí quanh sân trộn. Tùy theo vị trí sử dụng bê tông mà có yêu cầu về chất lượng vật liệu khác nhau như kích thước sỏi, tỷ lệ cát-sỏi-xi ...

Phương pháp trộn :

+ Trộn trước cát và xi măng cho đều ( Trộn khô ).

+ Rải đá (hay sỏi) thành lớp dày khoảng 10 ÷15cm, xúc hỗn hợp cát, xi măng rải đều vào đá (sỏi), dùng xẻng, cào đảo để trộn vừa đảo vừa cho nước vào trộn đều. Thời gian trộn một khối bê tông bằng thủ công không quá 15 ÷ 20 phút.

Với phương pháp trộn bê tông thủ công chất lượng bê tông không cao, tốn xi măng, tốn công, tốc độ chậm, khó đều, năng suất không cao. Vì vậy ngày nay đa số các chủ đầu tư đều sử dụng máy trộn bê tông cho công việc trộn bê tông phục vụ công trình của mình. Vì vậy bài viết tới chũng tôi sẽ giới thiệu đến phương pháp và kỹ thuật trộn bê tông bằng máy, các bạn có thể đọc tại đây: https://maymocxaydung.com.vn/phuong-phap-va-ky-thuat-tron-be-tong-hieu-qua-phan-2-121n21.html

Có thể Quý khách quan tâm: 

>>> 10 quy tắc vàng khi sử dụng máy trộn bê tông


Tham khảo thêm video: Máy trộn tự hành 9 bao 2 cầu phanh hơi lốc kêCác bài cùng chuyên mục