So sánh máy trộn tự do và máy trộn cưỡng bức.

2021-06-17 10:17:43

Những năm gần đây máy trộn bê tông được rất nhiều người ưa chuộng, bởi chúng đem lại cho người sử dụng những lợi ích không hề nhỏ, việc máy trộn bê tông góp mặt trong công việc của người sử dụng hiện nay ngày càng nhiều. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn được nhiều người trong đó có 2 loại máy trộn được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay đó là máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự do. Vậy máy trộn tự  do và máy trộn cưỡng bức có ưu điểm như gì? để biết được chất lượng của sản phẩm nào chất lượng mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Những điều cơ bản về loại máy trộn bê tông trộn tự do.

               

                                              >>> Máy trộn bê tông trục đứng.

* Đặc điểm 

- Nó còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nữa như máy trộn bê tông quả lê,  máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ, … Mỗi vùng miền mỗi nơi lại gọi bằng cái tên khác nhau nhưng nó vẫn là một dòng máy trộn bê tông theo kiểu nghiêng đổ.

- Loại máy trộn này có dung tích trộn tương đối linh hoạt từ 200l, 300l, 400l, 500l, … trên mỗi mẻ trộn của máy. Máy trộn bê tông tự do được trộn theo phương pháp trộn tự do không theo chu kỳ trộn. Thời gian trộn do con người sử dụng là khác nhau cho mỗi loại bê tông, mỗi loại vữa hay hồ xây dựng.

* Ưu điểm.

- Máy có dung tích trộn tuy nhỏ hơn máy trộn bê tông cưỡng bức nhưng một ưu điểm lớn của máy đó là trộn rất nhanh, xả liệu cũng nhanh và sạch.

- Một ưu điểm nữa của máy là có cấu tạo nhỏ gọn, có bánh xe để dễ dàng di chuyển tới các công trình khác nhau.

- Máy được thiết kế với các nguyên liệu tốt từ vỏ máy cho tới động cơ nên máy chạy bền, tốt và mang lại hiệu quả công việc cao cho người sử dụng.

- Máy sử dụng nguồn điện 220V – là nguồn điện gia đình nên thuận tiện cho việc đấu nối, cung cấp điện cho máy hoạt động.

- Thùng trộn có vành tránh đổ nguyên liệu ra ngoài nên dù máy có quay với vận tốc cao thì nguyên liệu cũng không bị tràn ra.

- Cánh trộn và trục trộn trong thùng chắc chắn được gắn chặt vào bên trong thùng nên việc đảo đều các nguyên liệu rất dễ dàng.

- Một ưu điểm nổi bật nữa của máy trộn bê tông tự do đó là khả năng trộn nhanh và rất đều, thành phẩm bê tông, hồ hay vữa tạo ra rất đẹp và chất lượng.

- Máy có giá thành khá rẻ so với các dòng máy trộn bê tông khác trên thị trường hiện nay. Chính vì thế nó là sự lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư các công trình xây dựng nhà dân, chung cư hay các dự án xây dựng nhỏ lẻ.

2. Máy trộn bê tông cưỡng bức.

                 

                  >>> 6 tiêu chí vàng lựa chọn máy trộn bê tông ai cũng cần ghi nhớ

- Máy trộn bê tông cưỡng bức hay còn gọi là máy trộn cưỡng bức. Là một dòng máy trộn có dung tích trộn tương đối lớn. Mỗi mẻ trộn của máy có thể là 2 bao, 4 bao, 6 bao. 9 bao hay 12 bao tùy loại máy mà người dùng lựa chọn.

- Máy trộn bê tông cưỡng bức là loại máy trộn liên tục. Không theo chu kỳ trộn như các loại máy trộn theo chu kỳ. 

* Ưu điểm

- Máy trộn bê tông cưỡng bức có dung tích trộn tương đối lớn trên mỗi mẻ trộn nên nó rất thích hợp cho các công trình xây dựng lớn, các dự án lớn hay để phục vụ trong các xưởng bê tông đúc sẵn, bê tông thương phẩm.

- Loại máy này cũng như máy trộn bê tông tự do có khả năng trộn nhanh và rất đều. Thành phẩm bê tông tạo ra có chất lượng cao, khối lượng lớn.

- Đây là một trong những loại máy trộn. Được rất nhiều kỹ sư xây dựng cũng như công nhân, chủ đầu tư đánh giá cao. Và là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của họ.

- Máy có cấu tạo tuy không nhỏ gọn như máy trộn bê tông tự do. Nhưng máy có khả năng khắc phục được nhược điểm duy nhất của máy trộn tự do. Nó có van xả liệu rất tiện lợi. Xả liệu nhanh, sạch mà không tốn nhiều công sức nghiêng thùng trộn như máy trộn tự do.

- Máy trộn có trục đỡ, bánh xe cũng vô cùng thuận tiện khi di chuyển giữa các công trình. Nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua máy trộn cưỡng bức. Và sử dụng nó cho công việc của mình.

- Máy có giá thành tuy không rẻ như máy trộn tự do. Nhưng so với những lợi thế nó mang lại cho chủ đầu tư. Thì giá thành của nó là hoàn toàn xứng đáng để bạn đầu tư cho công trình của mình.

- Máy cho ra thành phẩm tốt đáp ứng được tối đa về yêu cầu chất lượng thành phẩm bê tông. Trong các công trình xây dựng có yêu cầu kĩ thuật cao.

3. Địa chỉ mua hàng uy tín 

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Lạc Hồng, Lạc Hồng là công ty chuyên cung cấp các thiết bị máy móc xây dựng chất lượng, với nhiều năm kinh nghiệm để có thể giúp bạn lựa chọn một sản phẩm tốt nhất,  Lạc Hồng chuyên cung cấp các thiết bị xây dựng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận chất lượng của các cơ quan.

                        >>> Dịch vụ cho thuê máy trộn bê tông

Qua nội dung được chia sẻ ở trên mong rằng sẽ đem lại cho bạn nguồn thông tin hữu ích nhất.

Chúc bạn thành công!

Các bài cùng chuyên mục